Tin tức

7 mẹo hữu ích khi sáng tạo Photobook phong cách

Để giúp mọi người tạo nên cuốn Photobook hoàn hảo nhất cho mình, Mẫn Phát sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo hữu ích về việc lập kế hoạch sáng tạo Photobook.

1. Các mảng có thể quản lý

Để có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Photobook của mình, bạn nên chia nhỏ nhiệm vụ của mình thành nhiều phần nhỏ để dễ quản lý. Điều này làm cho bạn dễ hình dung hơn những việc cần thực hiện.

Hãy viết ra một danh sách những việc cần làm. Điều này cho bạn cái nhìn tốt hơn về khối lượng công việc tổng thể của mình, sắp xếp những việc cần thực hiện trước và sau.

2. Tiêu điểm Photobook

Hãy tự hỏi rằng bạn sẽ trình bày nội dung của bạn bằng cách nào? Mục đích câu chuyện bạn định kể là gì? Có nên dựa trên một dòng thời gian, sự kiện hoặc cả hai?

Ví dụ: Dòng thời gian sẽ phù hợp cho các Photobook du lịch. Dòng sự kiện sẽ phù hợp cho sách ảnh năm. Album Photobook đám cưới là sự lựa chọn cho cả hai.

3. Lựa chọn chủ đề phù hợp

Chọn chủ đề phù hợp không chỉ làm cho Photobook của bạn trông tuyệt vời hơn mà còn giúp bạn sắp xếp nội dung một cách ấn tượng hơn. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng “Cách chọn lựa tiêu đề cho photobook của bạn“.

4. Nội dung ấn tượng

Đây là nội dung quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sáng tạo Photobook. Bắt đầu chọn ra những bức ảnh bạn muốn đưa vào Photobook và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn trình bày.

Xem lại bộ sưu tập ảnh và chọn ra những bức ảnh tốt nhất và yêu thích nhất. Đảm bảo rằng không có sự trùng lặp giữa những bức ảnh. Thống nhất hình ảnh bạn chọn một cách hài hòa với trình tự xuất hiện của chúng trong Photobook. Cần lưu ý rằng:

  • Không nhất thiết lấy tất cả những hình ảnh bạn chụp được.
  • Bỏ đi những tấm hình có chất lượng kém.

Một cuốn Photobook phù hợp nhất chỉ nên dao động từ 20 đến 40 trang. Hãy nhớ rằng bạn đang kể lại một câu chuyện, vì vậy đừng làm cho nó quá phức tạp đối với người xem.

Nếu bạn không chắc về khả năng thẩm mỹ của mình hãy tham khảo những “Mẫu Photobook siêu đẹp” để có hướng đi tốt hơn.

5. Sắp xếp hình ảnh

Hãy soạn một sơ đồ về cách bạn muốn sắp xếp nội dung cho cuốn Photobook. Từ chủ đề rồi phát triển thứ tự hình ảnh theo cách bạn kể một câu chuyện.

Ví dụ: Bạn muốn kể về một chuyến đi của mình? Vậy chuyện gì sẽ xảy ra đầu tiên? Những điều gì đã xảy ra trong chuyến đi đó? Nơi đó có gì thú vị? Hãy bám sát vào chủ đề để phát triển nội dung cho cuốn Photobook.

6. Thêm văn bản

Sau khi sắp xếp xong hình ảnh, bạn sẽ thấy tổng quát hơn về cuốn Photobook của mình. Lúc này bạn có thể điều chỉnh, chèn thêm những đoạn văn, chú thích… Điều này giúp người xem dễ mường tượng câu chuyện bạn muốn kể.

Đoạn văn hay chú thích có thể không cần thiết nhưng nó có thể cung cấp một cái gì đó mà bức ảnh không thể. Nó giống như gia vị làm cho cuốn Photobook của bạn trở nên thú vị hơn.

7. Hiệu đính

Điều này thường bị đánh giá thấp và bỏ qua.

Shares

Trả lời