Tin tức

Photobook là gì? Khác biệt gì với Album truyền thống?

Đừng để những kỷ niệm quý giá trôi vào quên lãng, hãy cho nó một cơ hội xuất hiện! 

     Thời đại của công nghệ, chúng ta gần như trở thành các photographer. Chúng ta chụp rất nhiều rồi đưa chúng lên các trang mạng xã hội và ngồi chờ xem chúng được nhiêu like, bao nhiêu lời bình luận khen ngợi… Và rồi sau đó thì sau??? Những tấm hình nối tiếp những tấm hình… Thời gian qua đi, chúng ta liệu có sẳn sàng cho một ngày mà những người thân trong gia đình ngồi bên nhau ôn lại những kỷ niệm? Tôi chắc là KHÔNG! Vì khi đó tôi không đủ kiên nhẫn ngồi vuốt lại lịch sử. Thay vào đó, tôi sẽ lấy cuốn Album ảnh  hoặc Photobook ra, ngồi xuống giở từng trang và kể về những câu chuyện… Với cách đó, tôi dễ dàng xem lại những tấm ảnh tốt nhất của mình, những phút giây hạnh phúc và chia sẽ niềm vui ấy với những người tôi thương yêu!!!

Vậy bạn sẽ chọn cách lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm bằng cách nào? Mạng xã hội hay cách truyền thống? Nếu chọn cách truyền thống thì nên chọn loại nào? Tại sao lại có Album ảnh và Photobook?

Trước khi tìm hiểu Photobook chúng ta nên cần biết Album ảnh là gì. Khi đó sẽ dễ dàng so sánh những điểm khác biệt.

Album ảnh là gì?

Album ảnh truyền thống là một quyển sách có những lá nhựa mỏng ở mỗi trang. Bạn có thể dễ dàng đặt, thay đổi vị trí từng tấm ảnh được in riêng lẻ. Bạn hoàn toàn chủ động cho việc thay đổi vị trí, sắp xếp chúng bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào (Giống như là Mình thích thì mình đổi vậy thôi).

Vậy tại sao Album ảnh lại ra đời? Là vì không muốn những tấm ảnh sau khi được in ra bị bỏ vào trong hộp một cách lộn xộn và nằm ở một góc nào đó. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để quyết định đưa những tấm ảnh nào vào Album ảnh của mình… nhưng đó chẳng phải là cách mà bạn thể hiện tình cảm của mình với những gì liên quan bên trong tấm ảnh đó sao?

Photobook là gì?

Về cơ bản Photobook giống như Album ảnh, nhưng bạn không thể thêm vào hoặc thay đổi vị trí từng tấm ảnh. Bạn phải chọn lựa từng tấm ảnh, sắp xếp lại với nhau trước khi Photobook được tạo ra. Trước nhất, bạn cần phải thiết kế Photobook hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế tại một công ty chuyên về in Photobook… Nếu tự thiết kế bạn nên tham khảo một số mẹo sáng tạo Photobook, nó sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Sự khác biệt giữa Photobook và Album ảnh.

Chọn ảnh & Thay đổi hình ảnh

 • Album ảnh truyền thống

Chọn những tấm ảnh bạn thích và đưa vào Album ảnh. Bạn có thể thay đổi vị trí từng tấm ảnh hoặc thêm bớt tấm ảnh tùy thích.

 • Photobook

Chọn tất cả các ảnh để đưa vào Photobook ngay khi thiết kế. Khi Photobook được in ra bạn sẽ không thể thay đổi vị trí của những tấm ảnh. Nếu muốn thay đổi hình ảnh, bạn phải làm một cuốn Photobook mới.

Số lượng ảnh

 • Album ảnh truyền thống

Bạn bị giới hạn ảnh trong cuốn Album ảnh.

 • Photobook

Bạn có thể thiết kế nhiều ảnh trên 1 trang. Điều này phụ thuộc vào sự thiết kế của bạn.


Bìa

 • Album ảnh truyền thống

Bạn không có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, nó phụ thuộc vào nhà sản xuất. Hoặc bạn có thể trang trí thủ công cho Bìa Album ảnh của mình nếu muốn cuốn Album ảnh của mình trông đặc biệt hơn.

 • Photobook

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và chọn lựa chất liệu, hình dáng, quy cách làm… tùy theo sở thích của mình.

Chất liệu giấy in

 • Album ảnh truyền thống

Bạn không có nhiều sự lựa chọn. Chất liệu giấy in là loại giấy tiêu chuẩn khi in ảnh thông thường.

 • Photobook

Có thể chọn loại giấy bạn muốn và hình ảnh sẻ được in trực tiếp lên đó. Bạn có thể làm tăng hiệu ứng cho hình ảnh bằng cách chọn cáng mờ hoặc cáng bóng.


Kích thước & trọng lượng

 • Album ảnh truyền thống

Bạn không thể thay đổi kích thước cuốn Album ảnh. Cuốn Album ảnh đã được nhà sản xuất chuẩn hóa.

 • Photobook

Photobook được thiết kế như một cuốn sách, tạp chí thông thường… nên kích thước và trọng lượng sẽ phụ thuộc vào chất liệu, hình dáng, hình ảnh… mà bạn chọn.

Số lượng

 • Album ảnh truyền thống

Bạn hoàn toàn có thể, nếu bạn mua nhiều hơn một cuốn Album ảnh.

 • Photobook

Bạn chỉ cần thông báo số lượng, cho dù là 10 cuốn hay 20 cuốn đều được.


Photobook và Album ảnh, nên chọn loại nào?

Nếu bạn muốn linh hoạt trong việc thay đổi vị trí hoặc cần thêm bớt những tấm ảnh bạn nên chọn Album ảnh truyền thống.

Nếu bạn mong muốn sự sang trọng và chuyên nghiệp để chứa đựng những hình ảnh đẹp nhất của mình bạn nên chọn Photobook. Với Photobook bạn có thể tự chọn lựa cho mình từ chất liệu, kích thước, sáng tạo… Điều mà bạn không thể làm với Album ảnh truyền thống.


Bạn muốn lưu lại những hình ảnh yêu thích của mình? Hãy chọn những tấm hình đẹp nhất của bạn và liên hệ với chúng tôi để in.

Album Mẫn Phát sẽ mang đến cho Quý khách chất lượng sản phẩm tốt nhất, đảm bảo Quý khách hài lòng!

Vui lòng liên hệ:

Shares

Trả lời